Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt
497
Lượt xem

 

Bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt
 
    Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần phải tạo thói quen tốt và nắm bắt được các kỹ năng để bảo vệ đôi mắt của mình. Thực tế, một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có giúp bạn bảo vệ và cải thiện thị lực của đôi mắt.
Canxi
    Sự hình thành của cầu mắt giữ một mối quan hệ chặt chẽ với canxi. Thiếu canxi có thể không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của xương mà còn làm giảm tính đàn hồi của các thành của nhãn cầu và gây ra cận thị.
Để ngăn chặn cận thị bạn nên bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể của bạn. Nguồn thực phẩm có chứa canxi dồi dào chủ yếu bao gồm các sản phẩm từ sữa, các sản phẩm đậu nành, lòng đỏ trứng…
 
Crôm
 
    Crôm có hiệu quả có thể kích hoạt insulin và tăng cường hiệu quả sinh học của insulin. Thiếu crôm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng bình thường của insulin, làm tăng áp lực của huyết tương và gây ra cận thị.
Crôm phổ biến trong gạo lứt, gan động vật, nước ép nho và các loại hạt. Bạn nên tăng cường ăn các loại thực phẩm như vậy trong cuộc sống hàng ngày để hấp thụ đủ crôm.
 
Kẽm
 
    Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng bình thường của võng mạc, mống mắt và thủy tinh thể. Nó cũng có hiệu quả trong việc duy trì sự trao đổi chất bình thường và vận chuyển vitamin A trong mắt và cải thiện thị lực của cho cơ thể.
Thiếu kẽm nghiêm trọng có thể gây ra rối loạn thị giác. Vì vậy, nó là cần thiết để bạn có thể bổ sung kẽm đầy đủ bằng cách ăn các loại thực phẩm như thịt, gan, trứng, đậu phộng, lúa mì và đậu nành.
 
Vitamin C
 
   Vitamin C có thể giúp mắt giảm bớt sự nguy hiểm gây ra bởi ánh sáng và oxy để trì hoãn sự hình thành đục thủy tinh thể. Các loại thực phẩm như cà chua và chanh có chứa một hàm lượng cao vitamin C. Bạn có thể thường xuyên ăn các loại thực phẩm để hấp thụ các chất dinh dưỡng.
    Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực cho bạn. Thiếu vitamin A có thể gây ra tình tráng quáng gà, khô mắt… nghiêm trọng. Các nguồn tốt nhất của vitamin A bao gồm gan động vật, dầu cá gan, trứng…Tiền vitamin A có trong các loại thực phẩm như cà rốt, bí ngô có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể.
Rong biển cũng là một loại thực phẩm tốt để bảo vệ đôi mắt của bạn. Mannite có trong rong biển có thể cải thiện việc đi tiểu, làm giảm áp lực trong mắt của bạn và làm giảm bớt bệnh tăng nhãn áp. Do đó, bạn có thể thường xuyên ăn rong biển để hấp thụ mannite.
Những thói quen khiến thị lực giảm
 
Làm việc máy tình liên tục trong thời gian dài khiến cho thị lực của mắt giảm.
 
Dùng máy tính:
 
Việc sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài là nguyên nhân khiến cho thị lực của mắt giảm bao gồm: mờ mắt, khô mắt, đau mắt, nhức mỏi mắt, cận thị, loạn thị…
 
Đọc sách:
 
Đọc sách nhiều, không đúng tư thế, khoảng cách…sẽ khiến cho mắt gặp phải rất nhiều các vấn đề về mắt, đặc biệt là bệnh cận thị.
 
Xem tivi:
 
Khi xem tivi nhiều, các tia bức xạ của tivi cũng có thể gây ra những tổn thương nhất định cho mắt, nhất là đối với mắt trẻ nhỏ vì các tế bào thị lực của trẻ còn chưa phát triển và hoàn thiện.
 
Môi trường:
 
Không khí ô nhiễm, không gian không đủ ánh sáng hoặc quá sáng cũng là nguyên nhân làm mắt yếu đi.
Vệ sinh mắt:
Vệ sinh mắt không đúng cách là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt. Để bảo vệ mắt, bạn cần biết vệ sinh mắt đúng cách.
 
Ngoài ra, các yếu tố di truyền, căng thẳng, mệt mỏi, bệnh tật (bao gồm các bệnh có liên quan trực tiếp tới mắt như: viêm kết mạc, đau mắt đỏ, cận thị, viễn thị, loạn thị… hoặc các bệnh khác như: tiểu đường, cao huyết áp…) cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.
0 người
(*) Bình luận của bạn sẽ xuất hiện ở bài viết, Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
    
 

Khách sạn Sầm Sơn

Điều dưỡng Sầm Sơn Khách sạn Đức Thành Sầm Sơn Khách sạn Đại Nam Sầm Sơn Khách sạn Vạn Xuân Sầm Sơn Khách sạn Trung Đông Sầm Sơn Khách sạn Tiến Thành Sầm Sơn Khách sạn Thùy Linh Sầm Sơn Khách sạn Thu Trang Sầm Sơn Khách sạn Thu Linh Sầm Sơn Khách sạn Thịnh Vượng Sầm Sơn Khách sạn Thế Anh Sầm Sơn Khách sạn Thảo Vân Sầm Sơn Khách sạn Thanh Tùng Sầm Sơn Khách sạn Thăng Long Sầm Sơn Khách sạn Thái Lan Sầm Sơn Khách sạn Thái Bình Dương Sầm Sơn Khách sạn Tân Trường Sơn Sầm Sơn Khách sạn Tân Tiến Sầm Sơn Khách sạn Sơn Trang Sầm Sơn Khách sạn Skyvie Sầm Sơn Khách sạn Sao Biển Sầm Sơn Khách sạn Quy Sơn Sầm Sơn Khách sạn Quang Vinh Sầm Sơn Khách sạn Phương Linh Sầm Sơn Khách sạn Phương Linh 2 Sầm Sơn Khách sạn Như Quỳnh Sầm Sơn Khách sạn Minh Vân Sầm Sơn Khách sạn Minh Hoàng Sầm Sơn Khách sạn Marino Sầm Sơn Khách sạn Mai Trang Sầm Sơn Khách sạn Kim Long Sầm Sơn Khách sạn Khánh Hưng Sầm Sơn Khách sạn Khách Hưng Sầm Sơn Khách sạn K2 Sầm Sơn Khách sạn Hương Định Sầm Sơn Khách sạn Hương Trầm Sầm Sơn Khách sạn Hương Thanh Sầm Sơn Khách sạn Hương Biển Sầm Sơn Khách sạn Hoàng Long Sầm Sơn Khách sạn Hoàng Hải Sầm Sơn

Trang thông tin điện tử Du lịch, Khách sạn Sầm Sơn
Đường Lê Lợi - P. Trường Sơn - TX Sầm Sơn - Thanh Hóa
+(84) 0373 704 855 - +(84) 043.767.3437
+84 094 663 8890 - +84 094 663 8890
www.samson.com.vn - info@samson.com.vn
© 2012 SamSon. All rights reserved Contact

Đại diện chi nhánh tại Miền Bắc
Dương Quảng Hàm - Cầu giấy - Hà Nội
+84.0373.704.855 - +84.043.767.3437
+84 094 663 8890 - +84 094 663 8890
tongtriphuc01@gmail.com